รถลำเลียง ทพม. พลาดตกเหว กำลังพลบาดเจ็บสาหัส ๒ นาย10.9.60

 

               ทหารพม่า สังกัด พัน.ร.๑๓๒ ทพม. กว่า ๕๐ นาย พร้อมอาวธยุทโธปกรณ์และเสบียงอาหารจำนวนมาก เคลื่อนกำลังด้วยรถขนส่งกำลังพล จำนวน ๕ คัน ออกเดินทางจากตัวเมือง “ลางเคอ” มุ่งสู่ “หัวเมือง” ระหว่างทาง รถลำเลียงคันหนึ่งเกิดอาการเบรคชำรุดกระทันหัน จนพลัดตกลงเหวลึกในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง “บ้านปางแว๊ด” เป็นเหตุให้กำลังพลทหารพม่าที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ๒ นาย

 

                เหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ๑๙.๐๐ น. ของวันที่ ๗ ก.ย. ๖๐ ที่ผ่านมา รถลำเลียงคันที่ประสบอุบัติเหตุในบริเวณ “บ้านปางแว๊ด” นั้น พลขับเป็นนายทหารชั้นประทวน ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำตัว ส่วนผู้บาดเจ็บอีกนายเป็นพลทหาร ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนข้างขวาและบริเวณบนกกหูฝ่ายซ้าย โดยทราบต่อมาว่า เจ้าหน้าที่ทหารพม่า ได้ลำเลียงกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง ๒ นาย นำส่งตัวไปรักษาที่ ร.พ. ประจำตัวเมือง “โขหลำ”

                ทหารพม่า สังกัด พัน.ร.๑๓๒ ทพม. ตั้งกองบังคับการกองพัน (บ.ก.พัน.) อยู่ในตัวเมือง อ.หมอกใหม่ จ.ลางเคอ เป็นหน่วยขึ้นตรงต่อกองทัพภาคตะวันออก ทพม. ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง “ตองจี” จ.ตองจี พื้นที่ทางภาคใต้ของรัฐฉาน (Shan State)

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวทั่วไป รถลำเลียง ทพม. พลาดตกเหว กำลังพลบาดเจ็บสาหัส ๒ นาย10.9.60

ลิงค์อื่น ๆ