ทหารพม่ายิงปืนใหญ่ (ปืน ค.) ถล่มพื้นมี่ชุมชน ก่อนจับตัว ผญบ. บ้านทุ่ง ต.เมืองปูหลวง หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย24.12.60

 

              ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.333 ทพม. และ พัน.คร.580 ทพม. ซึ่งตั้งฐานบัญชาการอยู่ในพื้นที่ “เมืองสาด” ยิงปืนใหญ่ (ปืน ค.) ถล่มเข้าใส่เขตชุมชน โดยเน้นไปที่กลุ่มชาวบ้านที่ออกล่าสัตว์ป่าตามทุ่งนา ก่อนทำการจับกุมตัวผู้ใหญ่บ้าน “บ้านทุ่ง” ต.เมืองปูหลวง อ.เมืองเป็ง จ.เมืองสาด หายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นหรือตายอย่างไรจนขณะนี้

                เหตุการณืครังนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 21 ธ.ค. 60 ขณะที่ชาวบ้าน “บ้านทุ่ง” หลาย ๆ คน ได้พากันออกไปส่องสัตว์ตามทุ่งนาใกล้ ๆ แหล่งชุมชน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ปกติของวิถีชาวบ้านในแถบนั้น แต่กลับถูกทหารพม่าที่ตั้งฐานปฏิบัติการณ์อยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน “บ้านทุ่ง” ซึ่งสังเกตเห็นแสงไฟฉายของชาวบ้าน ใช้อาวุธหนัก (ปืน ค.) ยิงถล่มเข้าใส่ จำนวน 4 นัด โดยไม่มีการตรวจสอบใด ๆ จากนั้น กลุ่มทหารพม่าได้ใช้ปืนกล ตลอดจนอาวุธประจำกายยิงถล่มเข้าใส่กลุ่มชาวบ้านอย่างหูดับตับไหม้ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากห่ากระสุนปืนของทหารพม่า

                ภายหลังทหารพม่าได้ยิงปืนนานาชนิดถล่มเข้าใส่กลุ่มชาวบ้านจนหนำใจแล้ว ได้เคลื่อนกำลังเข้าไปในเขตชุมชน “บ้านทุ่ง” ก่อนทำการจับตัวผู้ใหญ่บ้าน “บ้านทุ่ง” ชื่อ “นายหนั่นติ๊” อายุ 37 ปี ก่อนนำตัวไปกักขังไว้บนฐานปฏิบัติการณ์ของทหารพม่า จนขณะนี้ ยังไม่ทราบชะตากรรมของ ผญบ.เคราะห์ร้ายว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร

                ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.333 ทพม. และ พัน.คร.580 ทพม.  ซึ่งตั้งฐานบัญชาการอยู่ในพื้นที่ “เมืองสาด” นี้ เป็นหน่วยขึ้นตรงต่อ กรมวางแผนยุทธศาสตร์ที่ 14 ทพม. กองทัพภาคสามเหลี่ยม (เชียงตุง)

 

TAI  FREEDOM  NEWS

 

 

 

                

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวทั่วไป ทหารพม่ายิงปืนใหญ่ (ปืน ค.) ถล่มพื้นมี่ชุมชน ก่อนจับตัว ผญบ. บ้านทุ่ง ต.เมืองปูหลวง หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย24.12.60

ลิงค์อื่น ๆ