กองบังคับการควบคุมส่วนหน้า ที่ 6 กองทัพรัฐฉาน ร่วมกับ “กลุ่มชาติพันธ์ว้า “ (WNO) จัดงานวันเด็กที่ บ้าน “กองมุ่งเมือง”

เมื่อวันที่  17 – 18/01/2009 กองบังคับการควบคุมส่วนหน้า ที่ 6 กองทัพรัฐฉาน ร่วมกับ “กลุ่มชาติพันธ์ว้า “ (WNO) จัดงานวันเด็กที่บ้าน “กองมุ่งเมือง” มีพี่น้องแขกทั้งจากที่ใกล้และที่ไกล เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง   ในงานวันเด็กครั้งนี้  มี พ.อ. ต้าตึกเมือง ผู้นำ “กลุ่มชาติพันธ์ว้า “ (WNO / WNA) , พ.ท. อ่องเมี๊ยะ  ผบ. บก. ควบคุมส่วนหน้า ที่ 6 กองทัพรัฐฉาน  , คณะกรรมการบ้าน”มุงเมือง” และโรงเรียนเด็กกำพร้าบ้านมุงเมือง  ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น และภายในงาน “พระจันตาวฤ” เจ้าอาวาสวัดมุงเมือง ตลอดจนคณะกรรมการจัดงานทุกท่าน ต่างได้ขึ้นกล่าวให้โอวาท พูดถึงความสำคัญของงานวันเด็ก ตลอดจนจัดให้มีการละเล่นและแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ

ภายหลังการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ สิ้นสุดลง และมีการมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันในกีฬาชนิดต่างๆ  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คณะนักเรียน โรงเรียนเด็กกำพร้าบ้านมุงเมือง และนักร้องหญิง  นาง”หมวยเงิน” ได้ร่วมกันแสดงการฟ้อนรำ  ร้องเพลง สร้างความสุขให้แก่แขกผู้มาร่วมงานและในโอกาสนี้ คณะชาวปะโอที่มาร่วมงานและมีจิตเมตตา ต่างได้ร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องใช้เครื่องนุ่งห่ม ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนเด็กกำพร้าบ้านมุงเมืองด้วย
       
สำหรับเทศกาลงาน “วันเด็ก” นี้ ถือว่ามีความสำคัญต่อสังคมและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง หลาย ๆ ประเทศรวมทั้งประเทศไทย ที่เป็นประเทศสมาชิกสหประชาชาติ  ต่างก็ให้ความสำคัญและจัดให้มีการเฉลิมฉลองเทศกาลงาน “วันเด็ก”  ขึ้นมา  และ “สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน” (RCSS) เอง ก็มองเห็นความสำคัญของเทศกาลงาน “วันเด็ก” นี้เช่นกัน จึงจัดให้มีการเฉลิมฉลองเทศกาลงาน “วันเด็ก” ขึ้น ในทุกส่วนพื้นที่ของ “สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน” (RCSS)

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวทั่วไป กองบังคับการควบคุมส่วนหน้า ที่ 6 กองทัพรัฐฉาน ร่วมกับ “กลุ่มชาติพันธ์ว้า “ (WNO) จัดงานวันเด็กที่ บ้าน “กองมุ่งเมือง”

ลิงค์อื่น ๆ