โรงเรียนเด็กกำพร้าดอยไตแลง จัดงานเทศกาลงาน “วันเด็ก”

เมื่อวันที่ 17/01/09 โรงเรียนเด็กกำพร้า ดอยไตแลง ได้จัดงานเทศกาลงาน “วันเด็ก” ขึ้น โดยในงาน มีคณะครู , นักเรียน โรงเรียนเด็กกำพร้า ดอยไตแลง , เจ้าเคอเงิน ประธานอันดับที่ 2  สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน , เจ้าศิริ  เลขาธิการสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน , คณะกรรมการหน่วยงานต่าง ๆ ชาวบ้านในพื้นที่ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติจากที่ใกล้และที่ไกล ต่างเข้าร่วมงานเทศกาลงาน ”วันเด็ก” ครั้งนี้อย่างคับคั่ง

ภายในงาน เจ้าเคอเงิน ประธานอันดับที่ 2 สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน , เจ้าศิริ เลขาธิการสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน รวมถึงคณะกรรมการที่มีส่วนร่วมในการจัดงานเทศกาลงาน “วันเด็ก” ในครั้งนี้ ต่างได้ขึ้นกล่าวให้โอวาท และชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของเทศกาลงาน ”วันเด็ก” และได้จัดมอบรางวัลให้แก่เด็กนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2007 – 2008 ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี ผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ได้รับประทานอาหารร่วมกันในช่วงบ่าย มีการจัดการละเล่นและแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันและมีการมอบรางวัลแก่เด็กนักเรียน ที่ชนะการแข่งขันในกีฬาชนิดต่างๆแล้ว คณะเด็กนักเรียน โรงเรียนเด็กกำพร้าดอยไตแลง , คณะนักเรียน โรงเรียนบ้านปางคาม ร่วมกับ นักร้องหญิง นาง”หมวยเงิน” ได้มีการแสดง การฟ้อนรำ และร้องเพลง มอบความสุขแก่ผู้เข้าร่วมงาน     

                                                                                                                                     
สำหรับนักร้องหญิง  นาง”หมวยเงิน”  ท่านนี้  เป็นผู้มีจิตศรัทธา  โดยได้ร่วมเป็นเจ้าภาพกับคณะครู , นักเรียน โรงเรียนเด็กกำพร้า ดอยไตแลง จัดงานเทศกาลงาน “วันเด็ก”  ในครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังได้กล่าวให้โอวาทกับเด็กนักเรียนว่า “การจะมุ่งหวังให้อนาคตเป็นเช่นไรนั้น ต้องรู้จักฝึกตนให้เป็นผู้รู้จัก การมองการณ์ไกล”

เทศกาลงาน “วันเด็ก” นี้ ในพื้นที่ บก.ควบคุมส่วนหน้าที่ 6  “บ้านมุงเมือง” ก็ได้จัดเสร็จสิ้นเรียบร้อยไปแล้ว เมื่อวันที่ 17 – 18/01/09.

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวทั่วไป โรงเรียนเด็กกำพร้าดอยไตแลง จัดงานเทศกาลงาน “วันเด็ก”

ลิงค์อื่น ๆ