ทหารพม่า และ กกล.TNLA เปิดการปะทะกันในพื้นที่ เมือง “สี่ป้อ”6.1.17

  

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ ๐๘.๐๐ น. ของวันที่ ๓๐ ธ.ค.๕๙ ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.๘๘ ทพม. จำนวนกว่า ๑๕๐ นาย และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA– ไม่ทราบจำนวน) เปิดศึกปะทะกันอีกระลอก ในบริเวณพิกัดพื้นที่ใกล้เคียงหมู่บ้าน “กุ๋นก่อ” อ.สี่ป้อ พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน

                แหล่งข่าวในพื้นที่รายหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) รายงานว่า จวบจนเวลาล่วงมาถึงช่วง ๐๙.๐๐ น. การปะทะกันของ กกล. ทั้ง ๒ ฝ่าย ยังคงดำเนินต่อเนื่องไปอย่างรุนแรง ชาวบ้านในพื้นที่บางส่วนที่เกรงกลัวอันตรายจากภัยสงคราม หรือเกรงกลัวว่า  กกล.TNLA จะเข้ามาปล้นสะดมยึดเอาทรัพย์สินเงินทอง ตลอดจนเกรงว่า จะถูก กกล. TNLA  บังคับใช้เป็นโล่ห์มนุษย์ ในการปะทะกับทหารพม่า เหมือนดั่งการปะทะในพื้นที่ “เต๊าะส่าง” อ.จ๊อกเมย์ ต่างพากันหอบลูกจูงหลาน อพยพหนีภัยออกไปอยู่ที่อื่นอย่างโกลาหล

                จนขณะนี้ ยังไม่ทราบความสูญเสียจากการปะทะกันของ กกล.ทั้ง ๒ ฝ่าย  เมื่อวันที่ ๒๖ ธ.ค. ๕๙ ที่ผ่านมา กกล. TNLA ได้เคลื่อนกำลังเข้าไปในหมู่บ้าน “เต๊าะส่าง อ.จ๊อกเมย์ ก่อนเปิดศึกโจมตีทหารพม่า ส่งผลให้พระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและล้มตายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ผลของสงคราม ยังทำลายวัดและบ้านเรือนในพื้นที่ ถูกทำลายเสียหายวอดวายไปเป็นจำนวนมาก

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ปัญหายาเสพติด ทหารพม่า และ กกล.TNLA เปิดการปะทะกันในพื้นที่ เมือง “สี่ป้อ”6.1.17

ลิงค์อื่น ๆ