เจ้าหน้าที่ R.C.S.S./S.S.A. จับผู้ค้าและยาบ้าตีตรา WY กว่า ๒๐,๐๐๐ เม็ด.22.3.17

 

          เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ในสังกัดสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ประจำตัวเมือง “สี่แส่ง” จับกุมพ่อค้ายาบ้า ๑ ราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้าตีตรา WY จำนวน ๒๖,๒๐๐๐ เม็ด พร้อมสิ่งขงเครื่องใช้อื่น ๆ จำนวนหนึ่ง ขณะเตรียมลำเลียงข้าม “แม่น้ำป๋อน”

            ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมรายนี้ ชื่อนายอุ่ง อายุ ๓๐ ปี บุตรชาย นายส่าผิ่ว – นางทวย เป็นลูกครึ่ง สัญชาติ “ไต – ปะโอ” อาศํยอยู่ในหมู่บ้านนาไค่ ต.นาไค่ อ.สี่แส่ง

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายทุนจิ่ง ชาวปะโอ อาศัยอยู่ในหมู่บ้านส่องป้องล่อง อ.ปางลอง ซึ่งเป็นผู้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าว มามอบให้ผู้ต้องหา (รับจ้างขน) ในบริเวณพื้นที่ทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านมูเซอ ต.หนองแหลง อ.ดอยแหลม โดยบอกให้ผู้ต้องหา ลำเลียงยาบ้าจำนวนดังกล่าว ข้ามผ่านแม่น้ำป๋อน เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ R.C.S.S./S.S.A. โดยนายทุนจิ่ง (ผู้ว่าจ้าง) จะไปรอรับยาเสพติดทั้งหมดในพื้นที่ทางด้านทิศใต้ของหมู่บ้าน “บ้านตื้อ” ต.นาไค่ อ.สี่แส่ง

ถึงแม้ว่า ผู้ต้องหาสามารถลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ข้ามผ่านแม่น้ำป๋อนมาได้ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง R.C.S.S./S.S.A. ตรวจพบและไล่จับกุมได้ ก่อนถูกส่งถึงมือผู้ว่าจ้าง ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำป๋อนแห่งหนึ่ง เมื่อเวลาประมาณ ๑๐.๐๐ น. ของวันที่ ๑๕ มี.ค.๖๐ จากการสอบสวน ทราบว่า การลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้ จะได้รับเงินค่าจ้างเมื่อยาเสพติดส่งถึงมือผู้รับแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง R.C.S.S./S.S.A. จะติดตามจับกุมตัวนายทุนจิ่ง มาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เมื่อวันที่ ๖ ก.พ.๖๐ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง R.C.S.S./S.S.A. สามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ในพื้นที่ หมู่บ้าน “บ้านตื้อ” ต.นาไค่ อ.สี่แส่ง ได้ ๑ ราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้า ตีตรา WY จำนวน ๗๖ เม็ด และรถมอเตอร์ไซค์ จำนวน ๑ คัน

ถัดมา เมื่อวันที่ ๙ มี.ค.๖๐ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง R.C.S.S./S.S.A. สามารถจับกุม ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้จำนวน ๒ ราย พร้อมของกลาง เป็นยาบ้า ตีตรา WY จำนวน ๑,๐๐๐ เม็ด , ฝิ่นดิบ จำนวน ๒๐ กรัม และมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการกรำทำความผิด ๑ คัน เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่รอยต่อระหว่าง ต.บ้านแห้ง – ต.แปงใจ อ.น้ำจ๋าง โดยผู้ต้องหาทั้ง ๒รายนั้น เป็นชาวบ้านมีภูมิลำเนาอยู่ในตัวเมือง “สี่แส่ง” ๑ ราย และ ตัวเมือง “ต้าลง” ๑ ราย

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ปัญหายาเสพติด เจ้าหน้าที่ R.C.S.S./S.S.A. จับผู้ค้าและยาบ้าตีตรา WY กว่า ๒๐,๐๐๐ เม็ด.22.3.17

ลิงค์อื่น ๆ