จนท.R.C.S.S./S.S.A. สกัดจับยาบ้าตรา ๘๘๑ ก่อนถูกลำเลียงส่งเข้าในประเทศจีน24.12.60

 

              จนท. R.C.S.S./S.S.A. สังกัด กองพลน้อย 701 (ทุ่งมาว) ออกลาดตระเวณตามข่าวที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นท่ ก่อนสามารถสกัดจับกุมชายต้องสงสัยได้ 1 ราย พร้อมยาบ้าตีตรา 881 นับพันเม็ด ขณะพยายามลำเลียงยาบ้าจำนวนดังกล่าว ข้ามเข้าไปในฝั่งประเทศจีน

 

                เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 20 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ R.C.S.S./S.S.A. สังกัด กองพลน้อย 701 (ทุ่งทาว)  จำนวน 12 นาย ได้ออกลาดตระเวณในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ตามข่าวที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ขณะเคลื่อนกำลังเข้าไปในพื้นที่ หมู่บ้าน “น้ำซอน” ต.น้ำปาน อ.หมู่เจ้ ได้พบชายผู้ต้องสงสัยรายหึ่ง ขับรถมอเตอร์ไซค์ (125CC.) ผลิตในประเทศจีนผ่านมา จึงได้เรียกหยุดเพื่อทำการตรวจค้น ก่อนสามารถตรวจพบยาบ้าตีตรา 881 จำนวนกว่า 2,000 เม็ด ซุกซ่อนมาในรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว

                จากการตรวจค้นผู้ต้องหา ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นายแก่น อายุ 51 ปี พื้นเพเป็นชาวบ้านในหมู่บ้าน “น้ำเตา” อ.ปางทราย อย่างละเอียด นอกจากยาบ้าจีตรา 881 กว่า 2,000 เม็ดแล้ว ยังสามารถตรวจยึด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง เงินสกุลหยวน จำนวน 630 หยวน และเงินสกุลจ๊าตอีก 4,000 จ๊าต

                จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทำให้ทราบว่า ยาบ้าของกลางจำนวนดังกล่าวนั้น กลุ่ม “แซวโข่” ได้นำมามอบให้ผู้ต้องหาที่หมู่บ้าน “น้ำเตา” โดยว่าจ้างให้ผู้ต้องหา นำยาบ้าของกลางจำนวนดังกล่าว ไปส่งมอบให้กับ “นายโจ่เอย์” ที่หมู่บ้าน “สบยาง” ต.วันเที่ยง อ.เมืองมาว ในฝั่งประเทศจีน

                สำหรับนายแก่นผู้ต้องหานั้น ทาง จนท. R.C.S.S./S.S.A. ได้นำตัวไปปรับทัศนคติ ตลอดจนเสริมสร้างงานอาชีพอื่น ๆ ในการหาเลี้ยงชีพต่อไป ตามนโยบายการปราบปรามยาเสพติดของสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.)

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ปัญหายาเสพติด จนท.R.C.S.S./S.S.A. สกัดจับยาบ้าตรา ๘๘๑ ก่อนถูกลำเลียงส่งเข้าในประเทศจีน24.12.60

ลิงค์อื่น ๆ