จนท. R.C.S.S./S.S.A. จับกุมพ่อค้ายา “ขาใหญ่” ในตัวเมือง “จ๊อกเมย์”26.12.60

 

              จากข่าวที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน/กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายตามที่ได้รับแจ้ง ก่อนสามารถจับกุมพ่อค้ายารายใหญ่พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง

                 เมื่อช่วงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 23 ธ.ค.60 จนท. R.C.S.S./S.S.A. ได้เข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมายหลังหนึ่งในตัวเมือง “จ๊อกม์” ตามข่าวที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีในพื้นที่ ก่อนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย ชื่อ “แอ่ว จ่อว์ มัน” อายุ ๓๗ ปี สัญชาติคะฉิ่น พร้อมของกลางยาบ้า 38 เม็ด , เฮโลอีน 1 ขวด พร้อมอุปกรณ์ในการเสพยา 1 ชุด ,  เงินที่ได้จากการค้ายาบ้า จำนวน 275,000 จ๊าต , ปืนอัดลม 1 กระบอก , มอเตอร์ไซค์ 3 คัน และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง

                หนึ่งในชุดเข้าจับกุมของ จนท. R.C.S.S./S.S.A. เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวถึงการเข้าจับกุมในครั้งนี้ว่า

                “ตอนที่ชุดจับกุมบุกเข้าไปในบ้าน ผู้ต้องหาเห็น จนท. ก่อน และได้วิ่งเข้าไปในห้องนอน ก่อนเอายาบ้าและเฮโลอีนจำนวนหนึ่ง ทิ้งลงในโถส้วมของห้องน้ำภายในห้องนอน ก่อนเปิดประตูให้ จนท. เข้าไปทำการตรวจค้นจับกุม ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ตัวผู้ต้องหาเป็นคนสารภาพเอง”

                นอกจากการจับกุม “แอ่ว จ่อว์ มัน” แล้ว ในวันเดียวกันนี้ จนท. R.C.S.S./S.S.A. ยังขยายผลการกวาดล้าง จนสารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 ราย ชื่อ “โพง เมี๊ยต ส่วย” อายุ ๔๑ ปี อาชีพช่างควบคุมเครื่องจักราโยธา บ.ก่อสร้างทางหลวงแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกค้าประจำที่มักแวะมาซื้อยาบ้าจากนาย “แอ่ว จ่อว์ มัน” อยู่เป็นประจำ

                สำหรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นี้ เจ้าหน้าที่ประจำส่วนสำนักงานประสานงาน R.C.S.S./S.S.A. ประจำตัวเมือง “จ๊อกเมย์” จะนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพม่าต่อไป

 

TAI  FREEDOM  NEWS

 

 

primi sui motori con e-max
You are here: Home ปัญหายาเสพติด จนท. R.C.S.S./S.S.A. จับกุมพ่อค้ายา “ขาใหญ่” ในตัวเมือง “จ๊อกเมย์”26.12.60

ลิงค์อื่น ๆ