จนท.R.C.S.S./S.S.A. ออกลาดตระเวนพื้นที่ 2 อำเภอในระยะเวลา 48 ชม. สามารถจับกุมผู้เสพสารเสพติด จำนวน 5 ราย26.12.60a

 

              เจ้ารหน้าที่สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน/กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ได้ออกปฏิบัติภารกิจการลาดตระเวนเป็นเวลา 2 วันในพื้นที่รับผิดชอบ ก่อนสามารถจับกุมผู้เสพสารเสพติด จำนวน 5 ราย พร้อมทั้ง ยาบ้า , ฝิ่นดิบพร้อมอุปกรณืการเสพได้จำนวนหนึ่ง

                 รายแรก เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ ๒24 ธ.ค.60 ขณะที่ จนท.R.C.S.S./S.S.A. ได้ออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนในพื้นที่ สามารถจับกุมผู้เสพสารเสพติด 2 ราย พร้อมยาบ้าตีตรา- WY จำนวน 79 เม็ด และมอเตอร์ไซค์ 1 คัน

                ผู้เสพสารเสพติด 2 รายนี้ ชื่อ “นายอ่องซาน” อายุ 23 ปี สัญชาติปะโอ และ “นายทุน” อายุ 40 ปี ลูกครึ่ง ไต – ปะโอ พักอาศัยอยู่ในในหมู่บ้าน “จองคำนามอน” ต.นายาน อ.สี่แส่ง

                จากการสอบสวน ผู้เสพสารเสพติดทั้ง ๒ ให้การสารภาพว่า ยาบ้าของกลางทั้งหมดนั้น ได้ไปขอซื้อมาจาก “นายจ่ออูว์” สัญชาติปโอ ที่หมู่บ้าน “กองแปก” ต.เป็งใจ อ.น้ำจ๋าง ในรคาเม็ดละ 400 จ๊าต

                รายที่สอง เมื่อช่วงวันที่ ๒24 – ๒25 ธ.ค.60 จนท.R.C.S.S./S.S.A. ได้ออกทำการปราบปรามกวาดล้าง ผู้ค้า – ผู้เสพสารเสพติด ในพื้นที่หมู่บ้าน “บ้านใหม่” ต.จางหว่าน อ.หมอกใหม่ ก่อนสามารถจับกุมผู้เสพสารเสพติดสัญชาติปะโอ ใน ต.บ้านฮายนาง ได้จำนวน 3 ราย พร้อมยาบ้า จำนวน 27 เม็ด และฝิ่นดิบพร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง

                ผู้เสพสารเสพติดทั้ง 55 รายนี้ จนท.R.C.S.S./S.S.A จะได้นำตัวไปปรับทัศนะคติ พร้อมทั้งให้การบำบัดฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อกลับเข้าสู่สังคมได้อย่างปกติเฉกเช่นประชาชนทั่วไป

                เมื่อวันที่ ๒23 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา จนท.R.C.S.S./S.S.A ได้ออกทำการกวาดล้างปราบปรามปัญหายาเสพติด ในพื้นที่ อ.จ๊อกเมย์ จนสามารถจับกุมผู้ค้ายาเสารเสพติด “ขาใหญ่” พร้อมของกลางอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS               

primi sui motori con e-max
You are here: Home ปัญหายาเสพติด จนท.R.C.S.S./S.S.A. ออกลาดตระเวนพื้นที่ 2 อำเภอในระยะเวลา 48 ชม. สามารถจับกุมผู้เสพสารเสพติด จำนวน 5 ราย26.12.60a

ลิงค์อื่น ๆ