หลักฐานภาพวีดีทัศน์ ทหารพม่าทุบตีทำร้าย ปชช. อย่างป่าเถื่อน30.5.17

 

        องค์กรสิทธิมนุษยชน “Fortify Right”ตีแผ่ภาพวีดีทัศน์ เผยแพร่ภาพทหารพม่ากลุ่มหนึ่ง กำลังทุบตีทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์อย่างป่าเถื่อน โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นใน “บ้านน้ำผักกา” อ.โก๊ตข่าย พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) พร้อมเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าทำการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า สนธิกำลัง อส.ทพม. ออกตรวจยึดทรัพย์สิน ปชช. ผู้บริสุทธิ์23.3.17

 

          หน่วยทหารราบ กองทัพรัฐบาลสหภาพพม่า (ร.ทพม.) สนธิกำลังร่วมกับ กลุ่มอาสาสมัครกองทัพรัฐบาลสหภาพพม่า (ปิตูจิ๊ด) จำนวนกว่า ๔๐ นาย ออกตรวจยึดทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ในหมู่บ้าน พื้นที่ ต. “เมืองปูอ่อน” อ.เมืองเป็ง จ.เชียงตุง รวมมูลค่ากว่า ๔๐๐,๐๐๐ จ๊าต (สี่แสนจ๊าต)

primi sui motori con e-max

Read more...

พระสงฆ์และชาวบ้านหลายราย เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส ผลจากการปะทะของ ทพม. – กกล.TNLA29.12.16

 

               ทหารพม่า และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA) เปิดศึกปะทะกันอย่างรุนแรง ในบริเวณพื้นที่ “บ้านปางหมากมื้อ” ต.ปางหมากมื้อ อ.จ๊อกเมย์ ผลจากการปะทะ มีพระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ล้มตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย รวมถึงบ้านเรือนและวัดวาในพื้นที่ ก็ถูกไฟเผาทำลายเสียหายไปเป็นจำนวนมาก

primi sui motori con e-max

Read more...

อส.พม่า PNO รุมทุบตี ปชช.ผู้บริสุทธิ์ในตัวเมือง “สี่แส่ง”14.12.16

               

               กลุ่มอาสาสมัครทหารพม่า (ปิตูจิ๊ด) PNO ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ จำนวน ๒ ราย ที่อาศัยอยู่ใน ต.นาไคร้ อ.สี่แส่ง พื้นที่ทางภาคใต้ของรัฐฉาน (Shan State) จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

primi sui motori con e-max

Read more...

กกล.ตะอาง (TNLA) ปล้น – เผาทำลาย ทรัพย์สิน บ้านเรือน ปชช.ผู้บริสุทธิ์14.12.16

           

                กกล.ตะอาง (TNLA) จำนวนมาก เคลื่อนกำลังเข้าไปดักซุ่มอยู่บนเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง หมู่บ้านนาเดื่อ – หมู่บ้านป๋างหว่า ต.หนองซาน อ.หม่านโต่ง พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน ก่อนบังคับปล้นเอาทรัพย์สินเงินทองของพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่เดินทางผ่าน ไป-มา บนเส้นทางสายนี้

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home สิทธิมนุษยชน

ลิงค์อื่น ๆ