เกิดเหตุลูกระเบิด (ไม่ทราบชนิด) ตกลงในพื้นที่พิกัด 105 หลัก ผล ปชช.เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บสาหัส 2 ราย25.12.60d

 

              ลูกระเบิดปริศนาได้ตกระเบิดบนสันเนิน “วัดแม่ขาว” ซึ่งตั้งอยู่ริมหมู่บ้าน “เมืองยุ” ในบริเวณพื้นที่ 105 หลัก ปากทางเข้าสู่เมือง “หมู่เจ้” พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) โดยผลจากระเบิดปริศนา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่าทุบตีกำนัน ต.บ้านส่าหลวง ขณะเตรียมตัวไปเยี่ยมเยือนผู้ลี้ภัยสงครามจาก อ.”น้ำตู้”25.12.60c

 

              ผลจากการปะทะกันของทหารพม่า และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA) ในพื้นที่พิกัด “บ้านหอนา” อ.น้ำตู้ จนส่งผลให้ประชนในพื้นที่จำนวน 106 หลังคาเรือน กว่า 355 คน ต้องพากันอพยพหนีภัยสงครามไปขอพักอาศัยอยู่ในวัดประจำหมู่บ้าน “นาไฮ ในขณะที่  กำนัน ต.บ้านส่าหลวง กำลังจะลงเรือเพื่อไปตรวจเยี่ยมผู้อพยพหนีภัยสงครามเหล่านี้ กลับถูกทหารพม่าทุบตีทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้เท้าถีบตัวกำนันผู้เคราะห์ร้ายตกลงไปในแม่น้ำ

primi sui motori con e-max

Read more...

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับผู้อพยพหนีภัยสงคราม ทหารพม่า – กกล.TNLA.25.12.60b

 

               ผลจากการปะทะกันของทหารพม่า และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอางค์ (TNLA.) ในพื้นที่ “เมืองเย็น” ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงสายของวันยที่ 22 ธ.ค.60 จนการปะทะติดพันมาถึงช่วงเช้าของวันที่ 23 ธ.ค.60 ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ ต้องอพยพหนีภัยสงครมกันอย่างโกลาหลนั้น

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่าเคลื่อนกำลังเข้าระงับการลงประชาสัมพันธุ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับการเจรจาทางการเมืองระดับกลุ่มชาติพันธุ์ (ชาติพันธุ์ไต) ของ จนท.R.C.S.S./S.S.A. ที่เมือง “ท่าขี้เหล็ก” และ “ป๋างโหลง” อีกระลอก24.12.60

 

              การลงประชาสัมพันธุ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับการเจรจาทางการเมืองระดับกลุ่มชาติพันธุ์ (ชาติพันธุ์ไต) ของ จนท.R.C.S.S./S.S.A. ที่เมือง “ล่าเสี้ยว” ,  “ท่าขี้เหล็ก” และ ป๋างโหลงเมื่อวันที่ 21.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น ถูกทหารพม่าอ้างคำสั่งจากหน่วยเหนือ สั่งให้ยุติกิจกรรมดังกล่าวเป็นครั้งที่ ๒ ก่อนทำการขับไล่ชาวบ้านให้สลายการรวมตัว แต่ชาวบ้านไม่ยอมทำตาม

primi sui motori con e-max

Read more...

ลูกกระสุนปืนใหญ่ (ปืน ค.) ปริศนา ตกใส่ สนง.วางท่อแก๊สและท่อน้ำมันในพื้นที่ อ.น้ำคำ24.12.60

 

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.22 น. ของวันที่ 21 ธ.ค. 60 มีลูกประสุนปืนใหญ่ (ปืน ค.) ปริศนา 1 นัด ตกลงใส่สำนักงานควบคุมการต่อท่อส่งแก๊สและท่อส่งน้ำมัน ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง หมู่บ้าน “กองกาด” ต.กองกาด  อ.น้ำคำ เป็นเหตุให้ชาวบ้านในพื้นที่ผวาว่า อาจเกิดอัคคีภัยครั้งใหญ่

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home สิทธิมนุษยชน

ลิงค์อื่น ๆ