ทหารพม่ายอมรับ เคยเข่นฆ่าผู้ลี้ภัยสงครามในรัฐคะฉิ่น26.9.60

 

              ชายหนุ่มฉกกรรจ์ ชาติพันธุ์คะฉิ่น ๓ คน ที่เข้าไปลี้ภัยสงครามอยู่ในศูนย์อพยพผู้ลี้ภัยสงครามในเมืองของ รัฐคะฉิ่น ถูกฆ่าตายนำศพฝังหมกดินกว่า ๔ เดือนแล้ว ศาลทหารพม่าจึงได้เรียกสอบกำลังพล ๖ นาย โดยกำลังพล ๒ นาย ซึ่งเป็นนายทหารชั้นประทวน ๑ นาย และ พลทหาร ๑ นาย ได้ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือเข่นฆ่าประชาชนทั้ง ๓ ราย

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่าทุบตีชาวบ้านในพื้นที่ อ.หัวโปง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส25.9.60

               ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.๕๑๔ ทพม. ทุบตีชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ซึ่งไม่มีความผิดใด ๆ ในพื้นที่ อ.หัวโปง จ.ตองจี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ๑ ราย นอกจากนี้ ทหารพม่ายังมีการละเมิดข้อตกลงตามหนังสือสนธิสัญญาหยุดยิงทั่วภาคพื้นสหภาพ (NCA) อีกด้วย

primi sui motori con e-max

Read more...

R.C.S.S. ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก แรงงานข้ามชาติคืนสู่ภูมิลำเนา17.7.17a

 

          เมื่อวันที่ ๑๗ ก.ค.๖๐ เจ้าหน้าที่สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน (R.C.S.S.) ได้ให้ความชาวยเหลือ อำนวยความสะดวก จัดส่งแรงงานข้ามชาติ จำนวน ๓๓ ราย จากตัวเมือง จ.เชียงใหม่ กลับคืนสู่ภูมิลำเนาในรัฐฉาน (Shan State)ทางช่องทางผ่านแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้จัดที่พักอาศัย (ชั่วคราว) ให้ทางฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก พร้อมอาหารการกิน ก่อนเตรียมตัวเดินทางต่อไป

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า ทุบตี ทำร้ายชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ขณะเดินทางไปหาซื้อข้าวปลาอาหาร17.7.17c

 ชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ 2 ราย ถูกทหารพม่า สังกัด พัน.ร.423 ทพม. จับกุมตัวพร้อมทุบตีทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดินทางไปหาซื้อข้าวปลาอาหารมาเลี้ยงครอบครัว เหตุเกิดในบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำ “บ้านเมืองเป็ง” ต.เมืองเป็ง อ.หัวโปง

primi sui motori con e-max

Read more...

กกล.TNLA. ออกคำสั่งบังคับ กดดัน ปชช. อย่างหนัก17.7.17b

             กกล.ตะอางค์ (TNLA.) ออกคำสังบังคับเกณฑ์ชาวบ้านในพื้นที่ ต.เต๊าะส่าง อ.จ๊อกเมย์ พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) ให้มาร่วมประชุมพร้อมกันทั้งหมดใน “บ้านเต๊าะส่าง” ก่อนออกำสั่งให้ชาวบ้านทั้งหมด ทำการต่อต้าน กกล.กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และทหารพม่า (ทพม.) ให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมด และให้ติดตามความเคลื่อนไหวของ กกล.ทั้ง 2 ฝ่าย อย่างสม่ำเสมอ

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home สิทธิมนุษยชน

ลิงค์อื่น ๆ