ทหารพม่า สนธิกำลัง อส.ทพม. ออกตรวจยึดทรัพย์สิน ปชช. ผู้บริสุทธิ์23.3.17

 

          หน่วยทหารราบ กองทัพรัฐบาลสหภาพพม่า (ร.ทพม.) สนธิกำลังร่วมกับ กลุ่มอาสาสมัครกองทัพรัฐบาลสหภาพพม่า (ปิตูจิ๊ด) จำนวนกว่า ๔๐ นาย ออกตรวจยึดทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ในหมู่บ้าน พื้นที่ ต. “เมืองปูอ่อน” อ.เมืองเป็ง จ.เชียงตุง รวมมูลค่ากว่า ๔๐๐,๐๐๐ จ๊าต (สี่แสนจ๊าต)

primi sui motori con e-max

Read more...

พระสงฆ์และชาวบ้านหลายราย เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส ผลจากการปะทะของ ทพม. – กกล.TNLA29.12.16

 

               ทหารพม่า และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA) เปิดศึกปะทะกันอย่างรุนแรง ในบริเวณพื้นที่ “บ้านปางหมากมื้อ” ต.ปางหมากมื้อ อ.จ๊อกเมย์ ผลจากการปะทะ มีพระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ล้มตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย รวมถึงบ้านเรือนและวัดวาในพื้นที่ ก็ถูกไฟเผาทำลายเสียหายไปเป็นจำนวนมาก

primi sui motori con e-max

Read more...

อส.พม่า PNO รุมทุบตี ปชช.ผู้บริสุทธิ์ในตัวเมือง “สี่แส่ง”14.12.16

               

               กลุ่มอาสาสมัครทหารพม่า (ปิตูจิ๊ด) PNO ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ จำนวน ๒ ราย ที่อาศัยอยู่ใน ต.นาไคร้ อ.สี่แส่ง พื้นที่ทางภาคใต้ของรัฐฉาน (Shan State) จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

primi sui motori con e-max

Read more...

กกล.ตะอาง (TNLA) ปล้น – เผาทำลาย ทรัพย์สิน บ้านเรือน ปชช.ผู้บริสุทธิ์14.12.16

           

                กกล.ตะอาง (TNLA) จำนวนมาก เคลื่อนกำลังเข้าไปดักซุ่มอยู่บนเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง หมู่บ้านนาเดื่อ – หมู่บ้านป๋างหว่า ต.หนองซาน อ.หม่านโต่ง พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน ก่อนบังคับปล้นเอาทรัพย์สินเงินทองของพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่เดินทางผ่าน ไป-มา บนเส้นทางสายนี้

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า ในเมืองปั่น เอาปืนยิงขู่ชาวบ้าน ก่อนขอยอมความชดใช้เงินค่าทำขวัญ23.11.16

 

               เมื่อเวลา 09.10 น. ของวันที่ 21 พ.ย.59 ในบริเวณพิกัดพื้นที่ หมู่บ้าน “กุงกาด” ต.น้ำตึ๊ก อ.เมืองปั่น จ.ลางเคอ มีทหารพม่า สังกัด พัน.ร.332 กรมวางแผนยุทธการณ์ที่ 17 ทพม. ผู้นำหน่วยชื่อ พ.ต.โซมินท์ นำลูกน้องจำนวนหนึ่ง มาตั้งด่านสกัดกั้น รักษาความปลอดภัยอยู่บรเส้นทางสัญจร พร้อมตรวจตราชาวบ้านที่เดินทางผ่าน เข้า – ออก

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home สิทธิมนุษยชน

ลิงค์อื่น ๆ