เกิดเหตุลูกระเบิด (ไม่ทราบชนิด) ตกลงในพื้นที่พิกัด 105 หลัก ผล ปชช.เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บสาหัส 2 ราย25.12.60d

 

              ลูกระเบิดปริศนาได้ตกระเบิดบนสันเนิน “วัดแม่ขาว” ซึ่งตั้งอยู่ริมหมู่บ้าน “เมืองยุ” ในบริเวณพื้นที่ 105 หลัก ปากทางเข้าสู่เมือง “หมู่เจ้” พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) โดยผลจากระเบิดปริศนา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

                เหตุลูกระเบิดปริศนาตกใส่แหล่งชุมชนในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.60 โดยผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตคาที่นั้น เป็นเด็กน้อยรายหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ – อายุ) มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณสะโพกและช่วงเอวเป็นแผลฉกรรจ์ จนเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย นั้น รายหนึ่งเป็นเด็กอายุประมาณ 3 ขวบ ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขา ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสอีกราย เป็นผู้ใหญ่อายุประมาณ 60 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าทั้ง 2 ข้าง ซึ่งต่อมาถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ. ประจำเมือง “หมู่เจ้” แต่เพราะอาการบาเจ็บสาหัสรุนแรง ทางแพทย์จึงได้นำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ประจำตัวเมือง “เมืองมาว” (ส่วยหลี่) ในประเทศจีน

                รอง ผกก. สถานีตำรวจพม่า ประจำเมือง “หมู่เจ้” ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ต่อผู้สื่อข่าวพม่าว่า

“ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพม่า ได้สนธิกำลังปิดล้อมรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ บริเวณที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนที่ว่าเป็ฯฝีมือของใครกลุ่มใดนั้น ยังไม่สามารถเจาะจงชี้ชัดได้ เพราะยังไม่มีการจัยกุมผู้ต้องสงสัยใด ๆ แต่ที่สามารถชี้ชัดคือ เป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแน่นอน เหตุระเบิดคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ในครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์แรกในรอบปี ค.ศ.2017

ในบริเวณพื้นที่พิกัด 105 หลัก ตลอดจนถึงพื้นที่ “หมู่เจ้” นั้น เป็นบริเวณพื้นที่ที่ทหารพม่าและ กลุ่ม “พันธมิตรภาคเหนือ 4 กลุ่ม” อันประกอบด้วย กกล.ปลดปล่อยชาติพันธุ์คะฉิ่น (KIA) , กกล.ปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอางค์ (TNLA) , กกล.โกก้าง (MNDAA) และ กกล.ระแข่ง (AA) มักเปิดการปะทะต่อกันอยู่เสมอ

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home สิทธิมนุษยชน เกิดเหตุลูกระเบิด (ไม่ทราบชนิด) ตกลงในพื้นที่พิกัด 105 หลัก ผล ปชช.เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บสาหัส 2 ราย25.12.60d

ลิงค์อื่น ๆ