`กองกำลังพันธมิตร ยังคงเสริมกำลังบุกโจมตีฐานที่มั่นทหารพม่า ใน อ.น้ำคำ อย่างต่อเนื่อง24.11.16

 

              วานนี้ (23 พ.ย.59) กองกำลังพันธมิตร (ภาคเหนือของรัฐฉาน) อันประกอบด้วย กกล.คะฉิ่น (KIA.) , กกล.ตะอาง (TNLA.) , กกล.โกก้าง (MNDAA) และ กกล.อารกัน (AA.) ยังคงเสริมกำลังบุกเข้าโจมตีฐานที่มั่นของทหารพม่า ในพื้นที่ อ.น้ำคำ อย่างต่อเนื่องด้วยความรุนแรง โดยทหารพม่า มีการนำเครื่องบินรบและรถหุ้มเกราะ เข้ามาเสริมเขี้ยวเล็บในการตอบโต้ กกล.ฝ่ายตรงข้าม

primi sui motori con e-max

Read more...

KIA และ TNLA สนธิกำลังโจมตีทหารพม่าอย่างรุนแรง ในพื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน22.11.16

 

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันมี่ 20 พ.ย.59 กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์คะฉิ่น (KIA.) และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA.) ได้สนธิกำลังบุกเข้าโจมตีที่ตั้งทหารพม่า ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน พร้อมกันที่เดียว 5 จุด

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.TNLA. เปิดศึกปะทะต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.หม่านโต่ง.17.11.16

                การปะทะครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 14 พ.ย.59 โดยการปะทะกันของกองกำลังทั้งสองฝ่าย เกิดขึ้นในบริเวณพิกัดพื้นที่ หมู่บ้าน “บ้านใหม่” อ.หม่านโต่ง จ.ล่าเสี้ยว ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State)

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.TNLA. เกิดการปะทะกันในพื้นที่ หมู่บ้าย “ดอยหอม”14.11.16

 

                เมื่อช่วงเวลาสประมาณ 09.45 น. ของวันที่ 10 พ.ย.59 ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.33 ทพม. และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอาง (TNLA.) เกิดการปะทะกันในบริเวณพื้นที่พิกัดใกล้เคียง หมู่บ้าน “ดอยหอม” ต.เมืองวุย อ.น้ำคำ พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน ผลจากการปะทะกันของ กกล. ทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้โรงเรียนในพื้นที่ ต้องทำการปิดการเรียนการสอนอย่างกระทันหัน เพราะเกรงว่าเด็กนักเรียนจะได้รับอันตรายจากภัยสงคราม

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.TNLA. ปะทะกันอีกระลอก1.11.16

 

              เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 1 พ.ย. 59 กองกำลังทหารพม่า (ทพม.) และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตตะอาง (TNLA.) เกิดการปะทะกันในบริเวณพิกัดพื้นที่ หมู่บ้าน “เป็งเจ่น” ต.ปางจ๋าม กิ่ง อ.เมืองหลวง พื้นที่ทางภาคเหนือของรัฐฉาน (Shan State) การปะทะกันของกองกำลังทั้ง 2 ฝ่าย ดำเนินไปกว่า 30 นาที โดยจนขณะนี้ ยังไม่ทราบความสูญเสียของกองกำลังทั้ง 2 ฝ่าย 

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home ข่าวสู้รบ

ลิงค์อื่น ๆ