ทหารพม่า และ กกล.TNLA เปิดศึกปะทะกันในพื้นที่ อ.น้ำตู้ ส่งผล ปชช.พากันหนีตายอย่างโกลาหล25.123.60a

 

              ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.324 ทพม. (เมืองเย็น) ที่ตั้งกองบังคับการอยู่ที่ฐานปฏิบัติการณ์ “บ้านน้ำตู้” หน่วยขึ้นตรงต่อ กองทัพ ทพม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ล่าเสี้ยว) และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอางค์ (TNLA) เกิดการปะทะกันในบริเวณพื้นที่พิกัด “หมู่บ้านหอนา” อ.น้ำตู้ ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ ต้องหอบผ้าจูงลูกหลาน หนีตายกันอย่างโกลาหล 

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า และ กกล.KIA ประเคนอาวุธหนักใส่กันอย่างหนักในพื้นที่ “ม่านเจ้” และ พื้นที่บริเวณใกล้เคียง บก. KIA19.12.60a

 

              เมื่อช่วง ๓ – ๔ วันที่ผ่านมา ทหารพม่าและกองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์คะฉิ่น (KIA) ได้เกิดการปะทะกันด้วยอาวุธหนัก (ปืน ค.) อย่างรุนแรง ในบริเวณพื้นที่พิกัด “บ้านเวียงหลวง” อ.ม่านเจ้ และในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับกองบังคับการ (บก.) ของ ฝ่าย กกล. KIAอีกพิกัดหนึ่ง

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่าและ SSPP/SSA เกิดการปะทะกันในพื้นที่ “สี่ป้อ”4.12.60

         

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 60 ทหารพม่าและกองกำลัง กองทัพรัฐฉาน (SSPP/SSA) เกิดการปะทะกันในบริเวณพื้นที่ “เนินไม้ฮุง” พิกัดใกล้เคียงกับ “บ้านน้ำริน” และ “บ้านน้ำไต้ไฟ” ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง เมืองเคอ – เมืองหลา – เมืองตุ๋ง ของ “อ.สี่ป้อ”

primi sui motori con e-max

Read more...

กกล.กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และ ทหารพม่า เกิดการปะทะกันในพื้นที่ภาคตะวันออกของรัฐฉาน (Shan State)17.7.17a

            กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ออกลาดตระเวณ เผชิญหน้ากับทหารพม่า จนเกิดการปะทะกันนานนับชั่วโมง ในบริเวณพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง “บ้านหลุกหลวง” – “บ้านดอยหลวง” ต.แสนมอง อ.เมืองเป็ง พื้นที่ทางด้านทิศตะวันออกของรัฐฉาน(Shan State)

primi sui motori con e-max

Read more...

ทหารพม่า ปะทะ กกล.กองทัพรัฐฉาน ในพื้นที่ “หัวโปง”17.7.17

                ทหารพม่า และ กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ลาดตระเวนเผชิญหน้ากันในพื้นที่ “หัวโปง”  จนเกิดการปะทะกันในระยะประชั้นชิดกว่า 15 นาที ผลการปะทะ กกล. R.C.S.S./S.S.A. สามารถตรวจยึดอาวุธปืนประจำกายของทหารพม่าได้ จำนวน 7 กระบอก ฝ่ายทหารพม่าดับคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

primi sui motori con e-max

Read more...

You are here: Home ข่าวสู้รบ

ลิงค์อื่น ๆ