ทหารพม่า ปะทะ กกล.กองทัพรัฐฉาน ในพื้นที่ “หัวโปง”17.7.17

                ทหารพม่า และ กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ลาดตระเวนเผชิญหน้ากันในพื้นที่ “หัวโปง”  จนเกิดการปะทะกันในระยะประชั้นชิดกว่า 15 นาที ผลการปะทะ กกล. R.C.S.S./S.S.A. สามารถตรวจยึดอาวุธปืนประจำกายของทหารพม่าได้ จำนวน 7 กระบอก ฝ่ายทหารพม่าดับคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

 

            เมื่อเวลา 14.35 น. ของวันที่ 14 ก.ค.60 ทหารพม่า สังกัด พัน.ร.249 ทพม. ได้เกิดการเผชิญหน้ากับ กกล.คอล์ลั่ม เจ้ากอนเจิง (R.C.S.S./S.S.A) จนเกิดการปะทะกันในระยะประชั้นชิด ในบริเวณพื้นที่ “บ้านแท่นไม้หนิม” ซึ่งตั้งอยู่กลางรอยต่อระหว่าง “บ้านเก่าปางฮัก” – “บ้านไร่คาย” ต.น้ำปาคี อ.หัวโปง การปะทะดำเนินไปกว่า 15 นาที ผลการปะทะ กกล. R.C.S.S./S.S.A แคล้วคลาดปลอดภัยทุกนาย และสามารถยึดอาวุธปืนประจำกายของทหารพม่าได้ จำนวน 7 กระบอก ( อาวุธปืนยาว ชนิด MA 1 จำนวน 5 กระบอก , อาวุธปืนพก ชนิด 9 MM. จำนวน 2 กระบอก) ฝ่ายทหารพม่า ดับคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ในจำนวนนี้ เป็นนายทหารชั้นประทวน ชั้นยศ “สิบเอก”  1 ราย

            ชาวบ้านในพื้นที่รายหนึ่ง (ขอสงวนนาม) เปิดเผยต่อแหล่งข่าวว่า ถัดมาในเวลาประมาณ 19.20 น. ทหารพม่า ได้บังคับเกณฑ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ นำรถยนต์มาบรรทุกศพและทหารพม่าที่ได้รับบาดเจ็บ ไปส่งยังค่ายทหารพม่าที่บ้าน “ผาลาย”

            ในส่วนพื้นที่การปะทะนั้น หลังจากเสียงปืนของ กกล. ทั้ง 2 ฝ่ายสงบลง ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ทหารพม่า ได้เคลื่อนกำลังเสริมจาก”บ้านดินดำ” ข้าม “เมืองเป็ง” ผ่านเข้าไปในพื้นที่การปะทะ ประมาณ 25  นาย และในช่วงเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ทหารพม่า ได้เคลื่อนกำลังเสริมจากฐานปฏิบัติการณ์ในตัวเมือง “ตองยี” เข้าไปในพื้นที่การปะทะ จำนวน 2 คันรถบรรทุกทหาร ประมาณ 60 นาย

            จวบจนย่างเข้าสู่รุ่งสางของวันถัดมา (15 ก.ค.60) ทหารพม่าทั้งหมด ยังคงลาดตระเวนอยู่ในบริเวณรอบ ๆ พื้นที่การปะทะ และมีการยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นการท้าทายเพื่อเปิดศึกกับ กกล. R.C.S.S./S.S.A อยู่ตลอดเวลา

 

TAI  FREEDOM  NEWS

 

            

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวสู้รบ ทหารพม่า ปะทะ กกล.กองทัพรัฐฉาน ในพื้นที่ “หัวโปง”17.7.17

ลิงค์อื่น ๆ