กกล.กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และ ทหารพม่า เกิดการปะทะกันในพื้นที่ภาคตะวันออกของรัฐฉาน (Shan State)17.7.17a

            กองกำลังกองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) ออกลาดตระเวณ เผชิญหน้ากับทหารพม่า จนเกิดการปะทะกันนานนับชั่วโมง ในบริเวณพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง “บ้านหลุกหลวง” – “บ้านดอยหลวง” ต.แสนมอง อ.เมืองเป็ง พื้นที่ทางด้านทิศตะวันออกของรัฐฉาน(Shan State)

            เมื่อวันที่ 16 ก.ค.60 ทหารพม่า สังกัด พัน.ร.๕๑๙ ทพม. (เมืองโต๋น) หน่วยทหารใต้สังกัด กองทัพภาคสามเหลี่ยม ทพม. (เชียงตุง)  จำนวนกว่า 40 นาย ได้เกิดการปะทะกับ กกล.R.C.S.S./S.S.A. นานนับชั่วโมง โดยการปะทะเปิดฉากขึ้นเมื่อ ช่วงเช้าในเวลาประมาณ 07.30 น. – 08.20 น.

            ผลการปะทะ ฝ่ายทหารพม่า ซึ่งได้รับความสูญเสียจำนวนมาก เป็นฝ่ายถอยร่นออกจากสมรภูมิการปะทะ และภายหลังเสียงปืนสงบลง กกล.(R.C.S.S./S.S.A.) ที่ไม่ได้รับความสูญเสียใด ๆ   ได้เข้าเคลียร์พื้นที่การปะทะ สามารถตรวจพบศพทหารพม่า จำนวน 4 ราย พร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนหนึ่ง

            ผลจากความพ่ายแพ้และได้รับความสูญเสียเป็นจำนวนมาก ในเวลาถัดมา ทหารพม่ามีการเสริมกำลังจากหน่วยต่าง ๆ เข้ามาเคลื่อนไหวลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ ต.แสนมอง เป็นจำนวนมาก

            เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่ผ่านมาร กกล.R.C.S.S./S.S.A. และทหารพม่า เกิดการปะทะกันในพื้นที่ ต.น้ำปาคี” อ.หัวโปง ซึ่งผลการปะทะในครั้งนั้น กกล.R.C.S.S./S.S.A. สามารถตรวจยึดอาวุธปืนประจำกายของทหารพม่า ได้ จำนวน 7 กระบอก ส่วนฝ่ายทหารพม่า ดับคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 นาย

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวสู้รบ กกล.กองทัพรัฐฉาน (R.C.S.S./S.S.A.) และ ทหารพม่า เกิดการปะทะกันในพื้นที่ภาคตะวันออกของรัฐฉาน (Shan State)17.7.17a

ลิงค์อื่น ๆ