ทหารพม่า และ กกล.TNLA เปิดศึกปะทะกันในพื้นที่ อ.น้ำตู้ ส่งผล ปชช.พากันหนีตายอย่างโกลาหล25.123.60a

 

              ทหารพม่า สังกัด พัน.คร.324 ทพม. (เมืองเย็น) ที่ตั้งกองบังคับการอยู่ที่ฐานปฏิบัติการณ์ “บ้านน้ำตู้” หน่วยขึ้นตรงต่อ กองทัพ ทพม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ล่าเสี้ยว) และ กองกำลังปลดปล่อยชาติพันธุ์ตะอางค์ (TNLA) เกิดการปะทะกันในบริเวณพื้นที่พิกัด “หมู่บ้านหอนา” อ.น้ำตู้ ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ ต้องหอบผ้าจูงลูกหลาน หนีตายกันอย่างโกลาหล 

                การปะทะกันของ กกล. ทั้ง 2 ฝ่าย เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.45 น. ของวันที่ 22 ธ.ค.60 ศึกการปะทะดำเนินติดพันต่อเนื่องมาถึงช่วงเช้าของวันที่ 23 ธ.ค.60 โดย กกล. ทั้ง 2 ฝ่าย มีการใช้อาวุธหนัก (ปืน ค.) ยิงถล่มเข้าใส่กันอย่างหนักหน่วง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ ต่างเร่งหอบลูกจูงหลาน ขนย้ายทรัพย์สินมีค่า นั่งเรือหรือแพข้ามน้ำ ไปอพยพหนีภัยสงครามอยู่ในวัดหรือในตัวเมือง “น้ำตู้”

                โดยสถานการณ์ล่าสุดนั้น ยังไม่ทราบความสูญเสียของ กกล. ทั้ง 2 ฝ่าย ตลอดจนจำนวนของประชาชนผู้อพยพหนีภัยสงครามในระลอกนี้

                เมื่อต้นเดือน ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ทหารพม่า และ กกล. TNLA ได้เปิดศึกปะทะกันในบริเวณพื้นที่พิกัด “บ้านหอนา” และ “เวียงหนั่น” ต.เวียงหนั่น ทุ่งเมืองเย็น อ.น้ำตู้ โดยการปะทะกันในครั้งนั้น ก็ดำเนินติดพันต่อเนื่องกว่า 2 วัน ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ ต้องอพยพหนีตายมาแล้วครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้โรงเรียน 9 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในทุ่งเมืองเย็น ต้องทำการปิดการเรียนการสอนชั่วคราวมาระยะหนึ่ง

 

 

TAI  FREEDOM  NEWS

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวสู้รบ ทหารพม่า และ กกล.TNLA เปิดศึกปะทะกันในพื้นที่ อ.น้ำตู้ ส่งผล ปชช.พากันหนีตายอย่างโกลาหล25.123.60a

ลิงค์อื่น ๆ