กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ออกลาดตระเวน และเกิดการปะทะสู้รบ กับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า

กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ออกลาดตระเวน และเกิดการปะทะสู้รบกับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า ในหลาย ๆ  พื้นที่ แถบพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ของรัฐฉาน

วันที่ 12/01/09 ระหว่างเวลา 09: น. – 13:00 น. ขณะที่กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ออกลาดตระเวน ได้เผชิญและปะทะสู้รบกับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า หน่วยเคลื่อนที่เร็วที่ 513 ที่มีกำลังพล จำนวน 50 นาย (ไม่ทราบชื่อผู้บังคับหน่วย)  ในพื้นที่ฝั่งภาคใต้ของ “เมืองกึ๋ง” ผลการสู้รบ กองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า  ตาย 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย ฝ่ายกองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

วันที่  13/01/09 กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน เกิดการปะทะสู้รบกับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า (ไม่ทราบชื่อหน่วยและผู้บังคับบัญชา)  ที่บริเวณ  “ดอยปานต่าง” พื้นที่ระหว่าง  “หลอยแหลง” และ “ปุ่งโหลง” ริมเส้นทางเดินรถไป “ปางโหลง” ผลการสู้รบ ไม่ทราบความสูญเสียของกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า ฝ่ายกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน แคล้วคลาดปลอดภัยทุกนาย

วันที่ 15/01/09 09 กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน เกิดการปะทะสู้รบกับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า ที่มีกำลังพล  จำนวน 20  นาย (ไม่ทราบชื่อหน่วยและผู้บังคับบัญชา) ในป่าลึก พื้นที่ ตำบล “เมืองลาง” อำเภอ “หัวปง” ผลการสู้รบ กองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ฝ่ายกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน แคล้วคลาดปลอดภัยทุกนาย

ภายหลังการปะทะสู้รบกับกองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ฝ่ายกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า ไม่พอใจที่กำลังพลฝ่ายตนได้รับบาดเจ็บหลายนาย  เลยออกทำร้ายและบังคับขู่เข็ญริบเอาทรัพย์สมบัติของชาวบ้านในพื้นที่  บ้าน “ห้วยเฮง” ตำบล “เมืองยอน” เป็นการแก้แค้น

TAI  FREEDOM

 

primi sui motori con e-max
You are here: Home ข่าวสู้รบ กองกำลังทหาร กองทัพรัฐฉาน ออกลาดตระเวน และเกิดการปะทะสู้รบ กับกองกำลังทหาร รัฐบาลทหารพม่า

ลิงค์อื่น ๆ